วันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ต้มผักกาดดองกับกระดูกหมูอ่อน


เครื่องปรุง

กระดูกหมู 300 กรัม
ผักกาดดองหั่นเป็นท่อนๆ 150 กรัม

เครื่องปรุง

น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ½ ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 3 – 4 ราก
พริกไทยเม็ด 7-8 เม็ด
กระเทียม 4-5 กลีบ
1. ตั้งน้ำบนไฟอ่อนที่สุด ใส่ รากผักชี พริกไทย กระเทียม และ กระดูกหมูลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ ช้อนฟองทิ้งบ้าง จนกว่ากระดูกหมูจะเปื่อย
2. ใส่ ผักกาดดองลงไป เคี่ยวต่อ ชิมรสดูเรื่อยๆ ปรุงรสเพิ่มด้วย น้ำปลา ซอสปรุงรส เคี่ยวจนกว่า ผักกาดดองจะเปื่อย ปิดไฟได้
3. ตักเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น