วันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ปลาผัดฉ่าราดข้าวไข่ดาว



วิธีทำ
เนื้อปลาหันเป็นชิ้นๆ
พริกสด
กระเทียม
ถั่วฝักยาว
กระชาย
พริกไทยสด
ใบกระเพรา
น้ำตาล
น้ำมันพืช
น้ำปลา และ น้ำมันหอย

ข้าวสวยหนึ่งจาน และ ไข่ดาวทอดเตียมไว้ นำปลาที่เตรียมใว้มาลวก ในน้ำร้อนพอสุก จัดการตำพริกกับกระเทียมจากนั้นลงผัดกับน้ำมัน ใส่ปลาลงผัด ตามด้วยด้วย กระชาย พริกสด ถั่วฝักยาว พริกไทยสด ปรุงรสให้กลม กล่อมด้วย น้ำปลา น้ำตาล และน้ำมันหอย แล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมใบกะเพราลงไป ตักใส่จาน เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น