วันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ถั่วแดงแท่ง





ถั่วแดงต้มสุก 1 ถ้วยตวง
• น้ำตาลทราย ¾ ถ้วยตวง
• น้ำ 2 ถ้วยตวง
• วุ้นผง 1½ ช้อนโต๊ะ




ผสมวุ้นผงกับน้ำ ตั้งไฟจนวุ้นละลาย ใส่น้ำตาลคนจนละลาย
• นำถั่วแดง น้ำ 1 ถ้วยตวง ปั่นจนละเอียด ใส่ในส่วนผสมวุ้นคนให้เข้ากัน เทวุ้นใส่ภาชนะสี่เหลี่ยม ปล่อยไว้ให้เย็น จัดเสิร์ฟโดยการตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น