วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

เมี่ยงปลาทู


ส่วนผสม

ปลาทูนึ่งทอดให้เหลืองเลาะเอาก้างออก 4 ตัว
หอมแดงหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/2 ถ้วยตวง
ตะไคร้ซอยบางๆ 1/4 ถ้วยตวง
ขิงอ่อนหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
กุ้งแห้งตัวขนาดกลาง 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วลิสงคั่วเอาเปลือกออก 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลาดี 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี
ผักที่ใช้รับประทาน เช่น ผักกาดหอม ใบชะพลู
ต้นหอม ผักชี

วิธีทำอาหาร

1.ตำส่วนผสมพริกขี้หนู น้ำปลาดี น้ำมะนาว น้ำตาลทราย รากผักชี คนจนน้ำตาลทรายละลาย
2.เวลาจัดเสริฟ์ นำผักกาดหรือใบชะพลู วางต้นหอม ผักชี ปลาทูทอด หอมแดง
ขิงอ่อน กุ้งแห้ง ถั่วลิสงคั่ว ราดน้ำปรุงรส ก่อนรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น