วันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ปอเปี๊ยะทอด



เครื่องปรุง

หมูบด ๑ ถ้วย
กระหล่ำซอย ๓ ถ้วย
แครอทขูดเป็นเส้น ๑ ถ้วย
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มซอยเป็นเส้น ๑ ถ้วย
วุ้นเส้นประมาณกำมือนึงค่ะ ๑ ถ้วย น้ำตาลทราย ๑ ชช.
ซ้อสถั่วเหลือง ๒ ชต.
น้ำมันหอย ๒ ชต.
พริกไทยปรุงรส
แป้งข้าวโพด ๒ ชต. ละลายน้ำไว้
ไข่ ๑ ฟอง เอาไว้ทาแผ่นแป้งให้ติดกันค่ะ
น้ำมันสำหรับผัดส่วนผสม

วิธีทำ

๑.ให้รวนหมูไว้ก่อนค่ะ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไืทย แล้วพักไว้ก่อน
๒.เอาเห็ดหอมใส่กระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่เห็ดหอมลงไปผัดๆพอหอมเตะจมูก
๓.ใส่กะหล่ำปลีลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน พอให้ผักนิ่ม
แล้วตามด้วย วุ้นเส้น และแครอท ผัดให้เข้ากัน
ตามด้วยหมูบดที่รวนไว้ด้วยนะคะ
ตอนนี้ก็ใส่ แป้งข้าวโพด น้ำมันหอย ซ้อสถั่วเหลือง น้ำตาล ชิมรสดู
ถ้าไม่ถูกใจก็เติมซ้อสเติมเกลืออะไรไปแล้วแต่รสชอบของใครนะคะ
พอผัดได้ที่ ให้เกลี่ยๆส่วนผสมผักต่างๆตากลมไว้สักหน่อย
เวลาห่อไส้ต้องเย็นแล้วนะคะ ไม่งั้นไส้จะทะลักค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น