วันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

เป็ดตุ๋นเครื่องยาจีน





เป็ดสดสับเป็นชิ้นๆ
1
ตัว

อบเชยยาว 2 นิ้ว
1
ชิ้น

โป๊ยกั๊ก
3
ดอก

เก๋ากี้
2
ช้อนโต๊ะ

ฮ่วยซัว
3
ชิ้น

พริกไทยป่น
1
ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น
2
ช้อนชา
ซิอิ๊วขาว
2
ช้อนโต๊ะ


ซอสปรุงรส
1
ช้อนโต๊ะ


รากผักชี
4
ราก

กระเทียม
5
กลีบ


น้ำเปล่า
10
ถ้วยตวง


น้ำมันสำหรับทอด
2
ถ้วยตวง


เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มหั่นเป็นชิ้น ๆ
7
ดอก



นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เป็ดที่สับแล้วทอดพอผิวตึง ตักขึ้นใส่หม้อ



• ใส่อบเชย โป๊ยกั๊ก เก๋ากี้ ฮ่วยซัว พริกไทยป่น เกลือป่น ซิอิ๊วขว ซอสปรุงรส รากผักชี กระเทียม เห็ดหอม น้ำเปล่า



• นำไปตั้งไฟพอเดือดหรี่ไฟอ่อนเคี่ยวจนเป็ดนุ่ม ชิมรสเมื่อรสดีแล้วตักใส่ถ้วยเสิร์ฟร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น