วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ไส้อ่อนหมู ย่าง



กระเทียมสับ รากผักชีตำ พริกไทย
ซอสปรุงรส ผงปรุงรส
+++ ขั้นตอนการทำ +++

1. เคล็ดลับการย่างไส้อ่อนให้กรอบนอกนุ่มใน คือการนำไส้อ่อนไปลวกในน้ำเดือดๆก่อน ให้ไส้อ่อนพองตัวขึ้นแล้วจึงยกออกจากหม้อ
2. นำไส้อ่อนมาตัดแยกเป็นชิ้นๆ ใส่กระเทียม รากผักชี พริกไทยป่น มากน้อยแล้วแต่ชอบ ( ไส้อ่อนจะได้ไม่มีกลิ่น )
3. ใส่น้ำมันหอย ซอสปรุงรส และผงปรุงรส กะปริมาณให้มีรสออกเค็มนิดๆพอ
4. คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน หมักไว้ในตู้เย็นประมาณ 15 - 20 นาที
5. ก่อเตาไฟ ใช้เตาถ่านย่างจะหอมอร่อยกว่าเตาไฟฟ้ามากๆครับ ถ้าไม่สะดวกก็ใช้เตาไฟฟ้าก็ได้
6.เอาไส้อ่อนย่างบนไฟปานกลาง พลิกกลับด้านเรื่อยๆ ย่างให้ไส้อ่อนเกรียมนิดๆ
7. หั่นไส้อ่อนเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ
8. ใส่จานตกแต่งนิดหน่อย เสร็จครับ ( ทานกับน้ำจิ้มผสมซอสปรุงรส พริกป่น มะนาวจะอร่อยขึ้น)

1 ความคิดเห็น: