วันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

บานอฟฟี่


1. โอริโอ้
2. เนยละลาย
3. กล้วยหอม
4. น้ำตาลทราย
5. น้ำตาลทรายแดง
6. นมข้นหวาน
7. น้ำเปล่า
8. วิปปิ้งครีม
9. ผงโกโก้
10.ใบสะระแหน่

1. เตรียมโอริโอ้ โดยเอาแต่ส่วนของคุ้กกี้ใส่อ่างผสม แยกส่วนของครีมไว้ บดส่วนของคุกกี้ให้ละเอียดผสมกับเนยละลายแล้วตักใส่แก้วกดให้แน่นนำไปแช่ในตู้เย็นเพื่อให้แข็งตัว
2. เคี่ยว น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดงกับน้ำเปล่าเล็กน้อยให้ละลาย ใส่ครีมโอริโอ้ที่แยกไว้คนให้ละลาย แล้วใส่นมข้นหวานเคี่ยวให้เหนียวเป็นคาราเมลพักไว้
3. ตีวิปปิ้งครีมให้เป็นโฟมครีมพักไว้ หั่นกล้วยหอมเป็นแว่นๆ เรียงลงในแก้วโอริโอ้บดที่แข็งตัวแล้ว ราดด้วยคาราเมล แล้วปาดด้วยวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ โรยด้วยโกโก้ผง ตกแต่งด้วยโอริโอ้ชิ้น ใบสะระแหน่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น