วันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

สลัดปูนิ่ม


ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่

•ปูนิ่ม 2 ตัว
•แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
•เกลือและพริกไทยเล็กน้อย
เครื่องปรุงน้ำสลัด

•น้ำส้มสายชูบัลซามิก 1 ช้อนโต๊ะ
•พริกขี้หนู 2-3 เม็ด
•พาร์สลีย์สด 1 ช่อ
•ผักสลัดตามชอบ
•น้ำมันสำหรับทอด


•น้ำมะนาวเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
•กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
•น้ำมันมะกอกตามชอบ
•เกลือเล็กน้อย


วิธีทำ

หั่นปูนิ่มเป็นชิ้นๆ นำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยตามชอบ นำไปทอดให้สุกกรอบจัดใส่จานพร้อมสลัดผักสด
ผสมเครื่องปรุงน้ำสลัดเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบนำไปราดบนสลัดปูนิ่ม พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น