วันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ก้อยกะปอม








ขั่นแรกกะจัดการลอกหนังกะปอมออก เอาเครื่องในถิ่ม นำมาย่างไปอ่อนๆให้กะปอมสุกเหลือง
ทำการสับให้เป็นชิ้นน้อยๆ
อั่นนี้เป็นบักม่วงส้มเด้อพี่น้อง เอามาก้อยใส่กะปอมเพื่อให้มีรสซาติออกเปรี้ยวๆเนาะ
นำเอากะปอมที่สับเป็นชิ้นๆมาตำในครกให้ละเอียด
นำบักม่วงลงตำในครกที่ตำกะปอม ตำให้เข้ากัน
ใส่เครื่องปรุงลงไป พริงป่น ข้าวขั่ว น้ำปลา ผงชูรส น้ำปลาแดก
ใส่ผักใบเป ผักใบมน หัวหอม ต้นหอม ซอยลงไป ตำให้เข้ากัน
พอเสร็จแล้วกะสิเป็นหน้าตาแบบนี้ละ เพิ่มความเผ็ดด้วยบักพริกหน่วย เชิญแซบเด้อบาดนิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น