วันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

หมูสามชั้นอบแบบแคะ






หมูสามชั้นล้างสะอาด หั่นเป็นเส้นๆ
500
กรัม

• ขิงสับละเอียด
1
ช้อนโต๊ะ

• เนยสด
2
ช้อนโต๊ะ

• ซอสมะเขือเทศ
1
ถ้วยตวง

• ซอสพริก ¼
ถ้วยตวง

• น้ำมันหอย 2
ช้อนโต๊ะ

• ผงพะโล้
1
ช้อนโต๊ะ

• ซิอิ๊วขาว
2
ช้อนโต๊ะ


• น้ำตาลทราย
2
ช้อนโต๊ะ


• พริกไทยป่น
2
ช้อนโต๊ะ


• เหล้าจีน
3
ช้อนโต๊ะ






นำเนยสดใส่หม้อตั้งไฟ พอละลายใส่ขิงสับผัดให้หอม



• ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำมันหอย ซิอิ๊วขาว ผงพะโล้ น้ำตาลทราย พริกไทยป่น


• ผัดให้เข้ากัน ใส่หมูสามชั้น คนให้น้ำแห้งจากนั้นเทใส่ถาดนำเข้าเตาอบ อบให้แห้ง



• หั่นเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่จานให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น