วันอังคารที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

เมลบาพีช ขนมหวาน


ส่วนผสม ราสเบอร์รี่บด
•ราสเบอร์รี่สด 200 กรัม
•บรั่นดี 2 ช้อนโต๊ะ
•น้ำตาลไอซิ่งตามชอบ

ส่วนผสม ปันนาค็อตตา
•วิปปิ้งครีม 500 มล.
•วานิลลา 2 ช้อนชา
•น้ำตาลละเอียด 55 กรัม
•ผงเจลาติน 1 1/2ช้อนชา

ส่วนผสม พีช
•ลูกพีชพร้อมน้ำ 1 กระป๋อง
•วานิลลา 1 ช้อนชา
•ผิวมะนาวขูด 1 ช้อนชา



วิธีทำ :
•บดราสเบอร์รี่ด้วยหลังช้อนให้พอแหลก ใส่บรั่นดี และน้ำตาลไอซิ่งตามชอบ คนให้เข้ากัน ตักแบ่งใส่แก้วเสิร์ฟ 4 ใบ
พักไว้ในช่องแข็ง

•ใส่ครีม วานิลลา และน้ำตาลในหม้อ ตั้งไฟคนจนน้ำตาลละลาย และเดือด หรี่ไฟต้มต่อ 5 นาที ยกลงพักไว้ ใส่น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
ในหม้อใบเล็ก โรยผงเจลาติน ทิ้งไว้ 3 นาทีจนพองตัว ตั้งไฟอ่อนๆ คนจนละลาย เทใส่หม้อครีม คนให้เข้ากัน เทผ่านกระชอน
ใส่เหยือก ทิ้งให้เย็นแล้วราดบนราสเบอร์รี่บด แช่เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง

•กรองน้ำพีชใส่หม้อ ใส่วานิลลาและผิวมะนาว ตั้งไฟให้เดือด ต้มต่อจนงวด ฝานพีชใส่ในน้ำเชื่อม คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้ให้เย็นลง
เสิร์ฟโดยตักราดไปบนปันนา ค็อตต้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น