วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ยำไข่ปู


เครื่องปรุง น้ำจิ้มทะเล 1 ถ้วย - ใบสะระแหน่ พริกขี้หนู หอมแดง มะม่วงดิบ ส่วนผสมเครื่องปรุงน้ำจิ้มทะเล พริกขี้หนูสวน น้ำมะนาว กระเทียม น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา- กลีบวิธีปรุงน้ำจิ้มทะเล นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นรวมกัน วิธีปรุงยำไข่ปู นำไข่ปู ไปนิ่งให้สุกก่อน แกะ เอา แต่ไข่ และ เนื้อ ออก มายำ โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ ตกแต่งด้วยผักที่ชอบ เช่น ผักกาดหอม ฯลฯ อร่อยแซ่บถึงใจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น