วันศุกร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2554

ก้อยเนื้อ


เครื่องปรุง

เนื้อวัวสับละเอียด
หอมแดงซอย
ใบมะกรูดหั่นฝอย
ข้าวคั่ว
พริกขี้หนูป่น
ข่าโขลกละเอียด
ผักชีต้นหอมผักชีฝรั่งหั่นฝอย
ใบสะระแหน่
น้ำมะนาว
เกลือ
น้ำปลา
ดีวัว (ถ้าชอบขม)

วิธีทำ

1.คั้นเนื้อวัวกับน้ำมะนาว เติมเกลือ น้ำปลา ข้าวคั่ว พริกขี้หนูป่น เคล้าให้เข้ากัน
2.ใส่ผักชีต้นหอมผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด ข่า หอมแดง เคล้าให้เข้ากัน
3.โรยใบสะระแหน่ ถ้าชอบขมให้ใส่ดีวัวด้วย เสิร์ฟกับผักสด

1 ความคิดเห็น:

  1. ลองทำกินแล้ว อร่อยมาก ๆ เลยค่ะ เวลาอยากอะไรมาก ๆ แล้วได้ทำกิน อร่อยสมใจ กินแล้วอยากจะขอบคุณเจ้าของสูตรมาก ๆ เลยค่ะ

    ตอบลบ