วันศุกร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2554

หมึกไข่นึ่งมะนาว


ส่วนผสม

• ปลาหมึกไข่ 3 - 4 ตัว
• กระเทียมโทนสับหยาบๆ 3 ช้อนโต๊ะ
• ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• แตงกวา 1 ลูก
• มะเขือเทศ 2 ลูก
• น้ำซุปไก่ 1/2 ถ้วยตวง


วิธีทำ

1. เอาปลาหมึกไข่ล้างน้ำให้สะอาด หั่นปลาหมึกตามขวางแต่ไม่ต้องถึงกับขาด

2. เรียงใส่ภาชนะ แล้วใส่น้ำซุปไก่ และกระเทียม แล้วนำไปนึ่งนาน 5 - 7 นาที เสร็จแล้วก็ยกลง

3. นำมาปรุงรสโดยใส่น้ำปลา มะนาว พริกขี้หนูให้ได้รสเด็ดตามต้องการ เรียบร้อยแล้วก็โรยหน้าด้วยผักชี ตกแต่งจานให้ดูน่ากินด้วยแตงกวา มะเขือเทศ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น