วันเสาร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2554

เห็ดเข็มทองเทมปุระ


สิ่งที่ต้องเตรียม

น้ำเย็น 400 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง
เกลือป่น 1 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
เห็ดเข็มทอง

แป้งสาลีอเนกประสงค์ สำหรับคลุก





วิธีทำ

1. ผสมน้ำเย็นกับไข่แดง เกลือป่นและแป้งสาลีอเนกประสงค์ คนผสมให้เข้ากันดี

2. คลุก เห็ดเข็มทองกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ ให้ทั่ว น้ำไปทอดในน้ำมันปาล์ม ตรามรกตที่อุ่นจนร้อน

3. พรมส่วนผสมแป้งเทมปุระลงบนเห็ดอีกครั้ง แล้วทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น พักไว้จนสะเด็ดน้ำมันมัน จัดใส่จาน รับประทาคู่กับน้ำยำรสแซ่บ

น้ำยำ

มะม่วงดิบซอย
น้ำปลา
หอมแดง
กุ้งแห้ง
น้ำตาล
พริกชี้ฟ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น