วันศุกร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2554

ผัดผักบุ้งฝอย


เครื่องปรุง

1.ผักบุ้งลำต้นอวบๆใหญ่ๆ 1 กำใหญ่
2.เต้าเจี้ยวอย่างดี
3.พริกขี้หนูสวนบุบ 6-7 เมล็ด
4.กระเทียมสดทุบ 4-5 กลีบ
5.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
6.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
7 ซีอิ๋วขาว 2 ช้อนโต๊ะ



ผักบุ้งที่ใช้ก็เป็นผักบุ้งจีนที่ลำต้นใหญ่อวบๆหน่อยนะคะ
นำมาเด็ดใบออกให้หมด จนเหลือแต่ก้านเมื่อเด็ดใบออกจนเหลือแต่ก้านแล้ว ก็นำกาละมังใส่น้ำและน้ำแข็งมา1ใบ นำต้นผักบุ้งมากรีดเป็นเส้นๆโดยใช้มีดเล็กๆปลายแหลม อย่างมีดแกะสลักก็ได้ค่ะ ตัดเป็นท่อนสัก2ท่อนแล้วมากรีดจะง่ายกว่ากรีดทีเดียวทั้งต้นนะคะ กรีดเป็นเส้นๆแล้วก็แช่ในกาละมังใส่น้ำกับน้ำแข็งเลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น