วันเสาร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2554

ต้มแซบกระดูกอ่อนหมู

ส่วนผสมอาหาร ซี่โครงหมู ตระไคร้ ใบมะกรูดฉีก ข่าอ่อน หอมแดง พริกขี้หนูบุบตามชอบ ผักชีฝรั่งหั่นหยาบๆ ต้นหอมหั่นท่อนสั้น ใบกระเพรา พริกทอดตามชอบ น้ำปลา มะนาว ล้างซี่โครงหมูให้สะอาด แล้วสับเป็นชิ้นๆขนาดตามต้องการ พักไว้ หัน ข่า ตะไคร้ หอมแดง รวมกัน ตั้งน้ำให้เดือด ใส่กระดูกหมูลงไปต้มพอเดือด ใส่เครื่องที่ตำไว้ลงไป แล้วลดไฟลงเคี่ยวจนน้ำเริ่มงวดและกระดูกหมูเปื่อย (ถ้าน้ำน้อยก็เติมน้ำเพิ่มได้พอเดือดอีกครั้งใส่ใบมะกรูด พริกขี้หนู ต้นหอม ใบกระเพรา ปิดไฟ ยกลงจากเตา ตักใส่ชามปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกทอด ชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น