วันศุกร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2554

ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ


เครื่องปรุง


ปลาดุก
กะเพราเด็ดเป็นใบ ๆ ทอดกรอบ
พริกชี้ฟ้าแดงทอดกรอบ
กระชายหั่นฝอย
ใบมะกรูดฉีก
น้ำตาลปีบ
น้ำปลา
น้ำมันพืช
พริกแกง

วิธีทำ

1. ล้างปลาดุกให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลาง ใส่ปลาลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ใส่น้ำมันสำหรับผัดลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องแกง ผัดพอหอมและแตกมัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ใส่ใบมะกรูด กระชาย ผัดพอทั่ว ใส่ปลา ผัดให้ทั่ว ปิดไฟ ยกลง
5. จัดใส่จาน โรยด้วยพริกชี้ฟ้าทอด ใบกะเพรากรอบ จัดลงจานได้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น