วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2554

ข้าวผัดปู


ส่วนประกอบ

ส่วนประกอบ

ข้าวสวย 2 ถ้วย
เนื้อปูทะเลต้ม 1 ตัว
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
แตงกวาหั่นเป็นแว่น 1 ผล
กระเทียมสับ 1 หัว
ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น
วิธีทำ

นำกระทะขึ้นตั้งบนเตา ใส่น้ำมันพืช พอร้อนได้ที่ใส่กระเทียมแล้วใส่ข้าวผัดให้สุกเร็วๆแล้ว
แหวกข้าวผัดที่ก้นกระทะตอกไข่ไก่ใส่ละเลงให้ไข่สุกแล้วคลุกให้ทั่ว ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง ผัดให้ทั่ว เติม เนื้อปูทะเล ลงไปผัดให้ทั่วอีกครั่ง สุดท้ายเติมต้นหอมซอย
ตักใส่จาน แล้วนำแตงกวาหั่นเป็นแว่นที่เตรียมใว้วางข้างจาน โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น ผักชีรับประทานได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น