วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2552

ยำหอยแครง

เครื่องปรุงหอยแครงลวก 1 กก. ( อย่าลวกจนเลือดแห้งจะไม่หวาน )ตะไคร้ 3-4 ต้น ( ชอยบางๆ )หอมแดง 4-5 หัว ( หั่นบางๆ )ผักชีฝรั่ง 1-2 ต้น ( หั่นหยาบ )สะระแหน่เด็ดใบ เครื่องปรุงน้ำมะนาว 3 ชต.น้ำปลาดี 3 ชต.น้ำตาลทราย 1 ชช. ( ชิมก่อนค่อยใส่ )น้ำพริกเผา 1-2 ชต. ( ถ้าหวานไม่ต้องเติมน้ำตาล )พริกขี้หนูสวนบุบพอแตกหรือหั่น จำนวนตามต้องการวิธีทำ - นำเครื่องปรุงมาผสมคนให้ทุกอย่างเข้ากัน- แกะหอยแครงออกใส่ทั้งเลือดและเนื้อหอยแครงลงภาชนะที่จะใช้คลุกเคล้า- นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในหอยแครงรวมทั้งเครื่องปรุงด้วยคลุกเคล้าให้ทั่วแล้วชิมรสตามต้อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น