วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2552

ยำปลาดุกฟู







ยำปลาดุกฟู เครื่องปรุง ปลาดุกย่าง มะม่วงดิบซอย หอมแดงซอยบางๆ ถั่วลิสงคั่ว ผักชีเด็ดเป็นช่อ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำมัน น้ำตาลปึก วิธีทำ 1.โขลกพริกแดง กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียด บุบพริกขี้หนูพอแหลก 2.ผสมน้ำปลา น้ำตาลปึก น้ำมะนาว พอละลายตักเครื่องที่โขลก พริกขี้หนูใส่คนให้เข้ากัน 3.แกะเนื้อปลาดุก ยีให้ฟู ทอดให้เหลือง ฟู กรอบ 4.จัดปลาฟูใส่จาน โรยมะม่วงซอย หอมซอย ถั่วลิสงคั่ว ตกแต่งด้วยผักช พริกขี้หนูสวนราดน้ำปรุงเสิร์ฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น