วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

ก๋วยจั๊บน้ำข้น


ส่วนผสมอาหาร
เส้นก๋วยจั๊บตามต้องการ
ถั่วงอกลวก
1/2 ถ้วย
เต้าหู้พวงหั่นชิ้นบางๆ
2 ลูก
หมูเนื้อแดง (ต้มสุกแล้วหั่นเป็นชิ้น)
3 ชิ้น
ตับหมู (ต้มสุกแล้วหั่นเป็นชิ้น)
3 ชิ้น
หัวใจหมู (ต้มสุกแล้วหั่นเป็นชิ้น)
3 ชิ้น
กระเทียมเจียว
ผักชี ต้นหอม หั่นฝอย
ส่วนผสมน้ำพะโล้
หนังหมู
1 ขีด
เนื้อหมูสามชั้น
1 ขีด
ซีอิ้วดำ
1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า วิธีทำอาหาร - Make it
1
นำหนังหมูมาขูดขนและมันออกให้หมด ล้างให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2
หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นเล็กๆ
3
นำหนังหมูและหมูสามชั้นลงต้มพอเดือด ปรุงรสซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว เคี่ยวสักครู่ พอหนังหมูเปื่อยและเนื้อหมูเปื่อย ยกลง
4
เมื่อจะรับประทานลวกใส่เต้าหู้พวง หมูเนื้อแดง ตับหมู หัวใจหมู ที่หั่นเตรียมไว้
5
โรยกระเทียมเจียวและผักชี ต้นหอม ปรุงรสตามใจชอบด้วยพริกป่น น้ำตาล และพริกแดง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น