วันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

ลาบหมู



ส่วนผสมหลัก
หมูเนื้อสับ
200 กรัม
และตับ
200 กรัม
หนังหมู
100 กรัม
ข้าวคั่ว
25 กรัม
พริกป่น
5 กรัม
ผักชี
2 ต้น
ต้นหอมซอย
2 ต้น
ใบสะระแหน่
8 กรัม
หอมแดงซอย
8 กรัม
น้ำปลา
25 กรัม
น้ำมะนาว
30 กรัม
ผักสด : กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม
วิธีทำ
ต้มเครื่องในหมู และหนังหมูจนสุก หั่นเป็นชิ้นบางๆ
เอาหม้อตั้งไฟใส่หมูสับลวกจนสุก
เคล้าหมูสับ เครื่องในหมู หนังหมู พริกป่น หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีซอย และข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยด้วยใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น