วันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

ยำไส้ตัน






ยำไส้ตัน ส่วนผสม ไส้ตันหมูสดๆ 3 ขีด ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น 1 ต้น หอมใหญ่ซอยตามขวาง 1 หัว มะเขือเทศหั่นเสียว 1 ลูก ผักชีซอย 1 ต้น ผักชีเด็ดเป็นใบๆไว้ตกแต่ง เครื่องปรุงน้ำยำ พริกขี้หนูตำพอแหลกตามชอบ น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา วิธีทำ 1. นำไส้ตันมาล้างทำความสะอาดแล้วกะแช่เกลือดับกลิ่นคาว เสร็จแล้วเอาไปต้มจนสุก แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ พักไว้2. ผสมพริก น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล แล้วชิมรสตามชอบ3. ใส่หัวหอม มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย ผักชีลง ผสม ตามด้วยไส้ตันลงเคล้าให้เข้ากันดี 4. จัดใส่จาน โรยด้วยผักชี รับประทานเป็นอาหารว่างหรือกับแกล้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น