วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

ผัดไทกุ้งสด

ส่วนผสมอาหาร
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
กุ้งสด
ใบกุ่ยช่ายหรือใบผัดไท
ถั่วงอก
ถั่วฝักยาว
มะนาว
ไข่ไก่
1 ฟอง
น้ำมัน
น้ำปลา
น้ำส้มสายชู
น้าตาล
พริกป่น
ถั่วป่น
หัวไชโป๊เค็ม
กุ้งแห้ง
เต้าหู้แข็ง วิธีทำอาหาร - Make it
1
ใส่น้ำมัน, เต้าหู้แข็ง และกุ้งสดตามลำดับ
2
พอกุ้งสุกก็ใส่เส้นเล็กที่เตรียมไว้
3
ใส่น้ำเปล่า 1 กระบวย
4
แล้วก็ใส่เครื่องปรุงทั้งหลายเลยครับ เริ่มจาก น้ำปลา น้ำส้มสายชู น้ำตาล พริกป่น หัวไชโป๊เค็ม กุ้งแห้ง และ ถั่วฝักยาว ตามลำดับครับ
5
ผัดเส้นกับเครื่องทั้งหมดให้เข้ากันจนน้ำเริ่มแห้งเกือบหมด เอาเส้นมารอไว้ขอบกระทะ แล้วตอกไข่ลงไป 1 ฟอง
6
เกลี่ยไข่แดงกับไข่ขาวให้เข้ากันพอให้ดูสวยงาม พอไข่เริ่มสุก ก็เอาเส้นลงไปผัดกับไข่ให้เข้ากันครับ ถ้าชอบถั่วป่นก็ใส่ตอนนี้เลยครับ
7
จัดใส่จานพร้อมถั่วงอกดิบและมะนาวฝาน ใครมีหัวปลีก็ทานแกล้มได้เลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น