วันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

พะโล้ขาหมูเต้าหู้

เครื่องปรุง
ซีอิ้วดำหวาน ซีอิ้วดำ น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทรายแดง
น้ำปลา เกลือ ผงพะโล้ น้ำมันพืช
กระเทียม พริกไทยเม็ด รากผักชี
ขาหมู ไข่เป็ด เต้าหู้ขาว
วิธีทำ
1. ต้มไข่เป็ดปอกเปลือก
2. หั่นขาหมูเป็นชิ้นพอเหมาะ. 3 หั่นเต้าหู้ขาวเป็นชิ้น ทอดด้วยน้ำมันให้เหลือง4. โขลกกระเทียม รากผักชี และพริกไทยเม็ดให้ละเอียด
5. ใส่กระเทียม รากผักชี และพริกไทยเม็ดที่โขลกแล้วลงกระทะผัดด้วยน้ำมันให้หอม จึงใส่ขาหมู ผัดไปเรื่อยๆจนหมูเกือบสุก ใส่ผงพะโล้ ซีอิ้วดำหวาน ซีอิ้วดำ ผัดต่อไปให้เครื่องทั้งหมดเข้ากันจนหมูสุก6. ตักจากกระทะใส่หม้อเติมน้ำลงไปให้พอเหมาะ ตั้งไฟจนเดือด ตักฟองออกทิ้ง ใส่ไข่ และเต้าหู้ทอด จากนั้นปรุงรสด้วย เกลือ น้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทรายแดง และข่มด้วยซีอิ้วดำอีกครั้ง ลดไฟลงเหลือไฟอ่อน และเคี่ยวไปจนหมูเปื่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น